PDA

View Full Version : Quá trình thực hiện car computer


vuongthaivan
18-05-2012, 02:12 PM
sau 1 thời gian dài trì hoãn do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan , tôi quyết định thực hiện tiếp "công trình" này.

đây là dự án hoán cải 1 máy tính cũ ... rích và lắp đặt trên xe để phục vụ nhạc nén, GPS, camera lùi... với tiêu chí thực hiện với chi phí thấp nhất có thể.

bắt đầu từ cái máy tính tôi mua năm 1998, cấu hình Pentium II, 128MB RAM, đĩa cứng 13GB. 1 số linh kiện đã tèo nhưng được bác PMC và Thich4banh cho thêm 2 máy tính cùng đời cuối thập niên 90 nên sàng đồ qua thành 1 cái chạy xp ngon lành cành đào với card âm thanh PCI Creative Blaster nổi tiếng 1 thời chắc không tệ hơn iPod

"xưởng"3 cái máy tính tháo tanh bành để sàng đồquyết định chọn bo mạch chủ của máy này, PII 366MHz, làm mát bằng không khí, không quạt nên không ồn àochộp lại cái sơ đồ đấu nối các đèn hiển thị để sau này làm cho dễcác jack cắm đều có ký hiệu chức năngđây là case nhỏ cắt uốn lại từ cái case lớn (100% hand made)mặt kiacận cảnh pentium II dán tem chống hàng giả main này có sound card on board nhưng tôi quyết định dùng card Creative Blaster rời để có âm thanh trung thực hơncận cảnh cái sound card và ổ cứng 13GBđóng cái nắp case lại trông cũng đẹp trai ra phết, vì làm mát tự nhiên nên tôi để trống 2 bên. kích thước thùng máy được tối giản xuống còn khoảng 37x28x12 cm(dài x rộng x cao) trong ảnh là cục gạch nhà 40x40 cmcái màn hình sờ (touch screen) 7 inch hiệu ex-audio có 1 ngõ vào vga, 2 video. giá khoảng 200$ (hơi chát [&:]) mua tại HKcòn đây thêm con chuột Genius trackball usb dự định sẽ lắp đằng sau vô lăng. giá 25$ mua tại VN sáng nayđể kế chìa khóa xe cho thấy size(còn tiếp)