PDA

View Full Version : Nhìn khói bắt bệnh xe


cattuong_info
28-06-2012, 09:47 AM
Kinh nghiệm nhìn khói xe bắt bệnh:
Các bạn thân mến khi sử dụng một chiếc xe diesel quan sát khói xe ta nhận biết được một số vấn đề mấu chốt có thể xảy ra:

1> khói xe màu đen: điều này chứng tỏ rằng nhiên liệu của chúng ta cháy không hết và nguyên nhân cơ bản các bạn nên kiểm tra những vấn đề sau:
+> kiểm tra lọc gió có thể bị nghẹt là cho lượng gió vào không đủ làm nhiên liệu cháy không hết.
+> kiểo tra heo dầu nếu xe dùng buồng đốt kiểu thống nhất thì có thể khả năng heo dầu bị cân trễ quá . còn nếu buồng đốt lốc xoáy thì nếu căn trễ vừa thì đen còn trễ quá thì có khói trắng.
+> kiểm tra béc có thể bị thấp thì chỉnh cao lên vì nếu béc thấp thì gây ra hiện tượng nhiều dầu và gây khói đen.

2> khói trắng : nếu khói trắng chứng tỏ nhiên liệu không cháy được có thể kiểm tra nguyên nhân:
+> có thể heo cân sớm quá.
+> kiểm tra béc xem thử bị treo béc hay không.

3> khói màu xanh: với trường hợp khói màu xanh chỉ có một lý do là nhớt lọt buồng đốt. do vậy cần kiểm tra xec măng .

4> khói màu nâu: khói màu nâu chỉ chúng ta thấy là máy bị mất sức nén . vấn đề này khắc phục bằng cách kiểm tra supap và piton xy lanh.

5> nếu trông thấy khói rất nhiều màu thì kết luận rằng heo bị lắp sai tầm và sai chu kỳ. chúng ta khắc phục bằng cách xoay heo 1/2 vòng.
+> với máy xăng thì với màu khói trắng pha màu xanh trong suốt là biểu hiện của xe bình thường.
nếu khói xe có màu đen hoặc màu xanh đậm thoát ra một lúc mà chưa tan thì có nhiều khả năng supap hở hoặc bi lọt nhớt cái này có thể làm cho máy yếu và giảm công suất và lửa có thể bắt theo thành xy lanh xuống carte và dễ gây nổ.
+> với xe mà có khói đen càng lên ga càng khói thì biểu hiện của hiện tượng dư xăng hoặc lọc gió bị nghẹt nên kiểm tra lại chỉnh xăng và xem lọc gió.