PDA

View Full Version : Mẹo giữ xe mới lâu


jinhone-vn
28-06-2012, 09:34 AM
(Nguồn Dân trí) - Thêm một chút quan tâm, chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể kéo dài “tuổi xuân” cho chiếc xe của mình thêm vài năm. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mách bạn:

Chăm sóc xe định kỳViệc này bao gồm kiếm tra các loại dầu trong xe. Có nhiều thao tác ai cũng làm được, đơn giản là thực hiện những gì nêu trong sách hướng dẫn kèm theo xe, như thay miếng đệm của gạt nước, kiểm tra áp suất lốp… Một điều chắc chắn là bạn sẽ không gây ra hỏng hóc nào nghiêm trọng cho xe khi làm những việc trên.

Sửa hoặc thay ghế nếu rách, hỏngCác gara chuyên nghiệp đều có thể sửa ghế, dù là loại bọc da hay vải, bị xước, rách hay cháy. Một số thậm chí còn cung cấp dịch vụ hút ẩm nội thất, để loại bỏ các mùi do khói, thú nuôi và ẩm mốc. Giá cả tùy thuộc từng garra nhưng nhìn chung không quá đắt trong khi kết quả thu lại là ghế xe luôn tạo cảm giác mới.

Thay đèn pha cũNhững vết nứt nhỏ sẽ tạo điều kiện cho hơi ẩm lọt vào trong, dẫn tới hiện tượng đọng hơi nước và ngả màu vàng ở đèn pha dưới tác động của sức nóng chiếu ra từ đèn. Nếu bạn thay đèn, không những chiếc xe sẽ trông mới hơn, mà đèn cũng sáng hơn, đảm bảo an toàn khi lái xe trời tối.

Thường xuyên dọn rửa xeQuan trọng nhất, nếu có thể, hãy đậu xe ở garage trong nhà nhằm ngăn chặn bụi bẩn và phân chim bám vào thân xe. Nếu có thời gian, bạn nên dùng bàn chải loại mềm, giẻ bằng vải cotton, bàn chải đánh răng và sản phẩm làm sạch, đánh bóng xe chuyên dụng để làm sạch xe. Nếu không, bạn có thể đem ra hàng.

Thay mới một số bộ phận phụGiống như đèn pha, chao đèn cũng sẽ bị ngả vàng qua năm tháng và đây là bộ phận thay rất dễ. Thảm xe cũng vậy. Thêm vào đó, thay mới những bộ phận này đem lại cho bạn cơ hội tạo phong cách riêng cho xế yêu, bằng những phụ kiện cách điệu.

Đánh sáp thân xe 2 lần/nămCông đoạn này giúp loại bỏ những vết xước nhỏ trên thân xe, đồng thời tăng cường bảo vệ vỏ xe dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Thay cản sốc và tấm vỏ xeHiển nhiên là thay các tấm vỏ xe rời hoặc cản trước/sau bị lõm, mẻ hoặc xước sẽ rẻ hơn thay cả xe mà trông hình thức xe vẫn khá.

Xử lý ngay những tiếng kêu bất thườngBất cứ tiếng kêu bất thường nào phát ra từ xe, dù nhỏ, cũng cần được xử lý ngay, vì đó là dấu hiệu cho thấy có bộ phận nào đó trục trặc. Đừng bỏ qua những tiếng kêu bất thường vì cho rằng nó nhỏ, chắc không quan trọng. Thay vào đó, hãy tìm nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt, trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng, có thể gây tốn kém hơn.