PDA

View Full Version : Nissan chuẩn bị sản xuất tại Việt Nam


amytlai
28-05-2012, 12:45 PM
Hãng ôtô Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống lắp ráp đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2010, ông Minoru Shinohara, Phó chủ tịch cấp cao công ty Nissan Motor toàn cầu tiết lộ trong buổi họp báo ngày 26/10.


Có mặt tại Việt Nam để giới thiệu những công nghệ tiên tiến của Nissan, ông Shinohara cho biết, hãng sẽ mở 4 đại lý tại các thành phố lớn, nhập linh kiện từ những thị trường cạnh tranh trước khi thực sự nội địa hóa tại Việt Nam.
"Việt Nam là một thị trường chiến lược với nhiều cơ hội to lớn đối với Nissan. Việc lắp ráp các sản phẩm ngay tại địa phương sẽ giúp tăng đà phát triển của chúng tôi tại Việt Nam và đặt nền móng cho sự lớn mạnh hơn nữa", Phó chủ tịch phụ trách thị trường châu Á của Nissan từng phát biểu hồi tháng 6.
http://image.tin247.com/vnexpress/091027151909-625-942.jpg

Khách hàng Việt Nam có cơ hội được dùng xe Nissan sản xuất trong nước.


Nissan vẫn chưa cho biết những mẫu xe nào sẽ được sản xuất tại Việt Nam, hoặc với số lượng bao nhiêu. Nhưng Phó chủ tịch cấp cao của hãng khẳng định đó sẽ là những mẫu xe mang tính cạnh tranh cao.
Năm 2001, Nissan Techno (công ty kỹ thuật Nissan Việt Nam) thành lập và hiện đã có 1.100 nhân viên tại Hà Nội, góp phần vào thành công trong phong cách và thiết kế tiên tiến của Nissan. Công việc chính là thiết kế, thêm một phần công đoạn tạo mẫu và kỹ thuật sản xuất. Hai công đoạn cuối trong quy trình sản xuất ôtô của Nissan là sản xuất thử và sản xuất hàng loạt.
Tháng 11/2008, công ty Nissan Việt Nam (NVL) thành lập, là liên doanh giữa Nissan Nhật Bản và Kjaer Group A/S Đan Mạch. Bước đầu NVL nhập khẩu và phân phối xe Nissan cũng như phụ tùng và phụ kiện thông qua các đại lý của mình.

theo Vnex